Chuyên mục: xã hội

Tăng tỷ lệ hưởng lương hưu lên gần 80%: Người lao động phải đóng BHXH cao hơn?

Với kiến nghị tăng tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa từ 75 lên 79,5%, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Trần Thị Thuý Nga cho rằng, quỹ bảo hiểm xã hội sẽ bị ảnh hưởng, nhất là khi mức đóng BHXH của đa số doanh nghiệp chưa tăng.

Khám phá những góc nhìn cuộc sống trọn vẹn mà tích cực

Vừa qua, cộng đồng TEDxĐaKao phối hợp với W Business Center tổ chức sự kiện “TEDxĐaKao: Well-being" nhằm mục đích mang lại ý nghĩa tổng thể về ý nghĩa tổng thể về hạnh phúc và sự cân bằng bao gồm từ các khía cạnh xã hội, tinh thần, thể chất, tài chính, công việc, sáng tạo và đặc biệt là ý thức cộng đồng.

Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thúc đẩy hợp tác phát triển về sức khỏe, kiến thức, sinh kế bền vững và chuyển đổi số

Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc. Với nhiều hoạt động và sáng kiến, chương trình đã giúp hàng ngàn phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, dần dần bắt nhịp với quá trình chuyển đổi số và tạo lập sinh kế bền

Giải bơi người cao tuổi quận Gò Vấp - Kỷ niệm 11 năm hoạt động Hồ bơi 485

Ngày 23/11/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Gò Vấp phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa- Thể thao quận Gò Vấp và Tổ chức Giáo dục Thể thao EduSport tổ chức Giải bơi Người cao tuổi Quận Gò Vấp kỷ niệm 11 năm hoạt động Hồ Bơi 485 (2013-2023) tại Hồ bơi 485 Phạm Văn Chiêu Phường 13 Quận Gò Vấp.

Vinamilk phối hợp tổ chức lớp tập huấn Chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý và thực hiện hiệu quả thông tư 31/2021/TT-BYT

Ngày 18/11/2023, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng các nhãn hàng sữa bột Sure Prevent, sữa chua uống men sống Probi, sữa chua ăn Vinamilk đã đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn với nội dung “Chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện”.

Generali Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì Cộng đồng”

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) lần thứ 4 vinh dự vừa được trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp vì Cộng đồng” tại sự kiện tôn vinh “Saigon Times CSR 2023” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

HEINEKEN Việt Nam triển khai dự án bảo tồn nguồn nước tại lưu vực sông Tiền

Vừa qua, HEINEKEN Việt Nam cùng với các đối tác WWF-Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai dự án bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông Tiền, sông Đồng Nai và sông Hồng.

Hành trình 10 năm rực rỡ của chiến dịch Tôi đồng ý

Buổi kỷ niệm hành trình 10 năm của chiến dịch Tôi Đồng Ý của Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Trung tâm ICS đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 04/11 vừa qua. Không chỉ kỷ niệm 10 năm của chiến dịch Tôi Đồng Ý tại Việt Nam, sự kiện còn nhận được sự quan tâm của công chúng khi trao “giấy chứng nhận chung đôi” cho 04 cặp đôi LGBT tại buổi lễ.

Dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”: Bảo đảm an toàn trên đường đến trường cho trẻ em Việt Nam sau 5 năm thực hiện

Ngày 30/10, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm năm năm thực hiện dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”. Đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ủy ban Nhân dân Thành phố Pleiku cùng tham gia buổi lễ.

Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 4 liên tiếp

Với nỗ lực đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tạo môi trường làm việc giúp phát huy tối đa tài năng của mỗi nhân viên và cùng tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023.

Nestlé Việt Nam góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong toàn chuỗi cung ứng

Với cam kết mạnh mẽ về nâng cao quyền năng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, Nestlé Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến trong toàn chuỗi giá trị của công ty thông qua các chương trình như NESCAFÉ Plan và “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” tại Việt Nam.

Sun Life Việt Nam trở thành đối tác bảo hiểm nhân thọ chính thức của Saigon Heat

Ngày 16/10/2023 tại Tp. Hồ Chí Minh, Sun Life Việt Nam và Saigon Heat chính thức tổ chức Lễ ký kết hợp tác, trở thành đối tác bảo hiểm nhân thọ chính thức. Với việc hợp tác này, Sun Life Việt Nam sẽ đồng hành cùng đội bóng Saigon Heat để khơi dậy niềm đam mê chinh phục trái bóng cam, nâng tầm sự phát triển của bóng rổ trong nước và thực hiện các chương trình cộng đồng truyền cảm hứng rèn luyện thể thao đến thế thế hệ trẻ.

Locknlock và hành trình nuôi dưỡng ước mơ

Mỗi tháng – một hành trình – một vùng đất mới – thắp lên một ước mơ! Hằng tháng, chuyến xe nhân ái của LocknLock lại bắt đầu lăn bánh với hi vọng góp chút yêu thương, trao chút nghĩa tình đến những mảnh đời thiếu thốn, khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Thành viên độc lập và Nhân viên Herbalife Việt Nam tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em tại bảy Trung Tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Vui Tết Trung Thu với nhiều hoạt động ấm áp và ý nghĩa cho hơn 1.100 em nhỏ tại bảy Trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc với sự hưởng ứng tham gia mạnh mẽ của các Thành Viên Độc Lập và Nhân Viên Công ty.

Generali Việt Nam mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên và hành trình sát cánh cùng trẻ em Việt Nam

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
ĐỒNG HÀNH