Chuyên mục: sức khỏe

“UMC Run - vươn tầm khát vọng” - Giải chạy chuyên nghiệp kỷ niệm 30 năm thành lập BV Đại Học Y Dược TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM - UMC) tổ chức Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” nhằm kết nối nhân viên y tế với nhân viên y tế; nhân viên y tế với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực về rèn luyện sức khỏe.

Cứu sống bệnh nhi người Campuchia nguy kịch vì sốt xuất huyết

Sau 5 ngày tận tình điều trị của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi người Campuchia mắc sốt xuất huyết đã vượt cửa tử, dần hồi phục và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới!

Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam tại TP.HCM

Vừa qua, Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam tại Công viên Tao Đàn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng kỹ thuật mới, điều trị hiệu quả đau mạn tính suốt 18 năm cho người bệnh

Bằng nhiều phương pháp tiên tiến, khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) vừa điều trị đau thành công cho người bệnh đau thần kinh mạn tính kéo dài suốt 18 năm. Từ tuyệt vọng, mất niềm tin vào cuộc sống đến nay người bệnh đã giảm đau rõ rệt, có thể hòa nhập trở lại vào cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

Những tiến bộ trong điều trị bệnh Parkinson Thế giới và Việt Nam

Ngày nay, điều trị bệnh Parkinson không chỉ dừng lại ở việc giảm những triệu chứng như run tay chân, đơ cứng mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

20 tuổi mắc bệnh trĩ vì thói quen ngồi lâu trước màn hình máy tính

Sau thời gian dài táo bón, tiêu ra máu, một thanh niên (20 tuổi, ngụ ở Quận 10) đến bệnh viện khám. Các bác sĩ kết luận bệnh nhân mắc bệnh trĩ, tình trạng khá hiếm gặp ở độ tuổi này.

Cập nhật điều trị ngoại khoa bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD)

Ngày 06/04/2024 Bệnh viện Bình Dân tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề Cập nhật điều trị ngoại khoa bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD - Gastroesophageal Reflux Disease).

Bộ Y tế thông tin trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh nhân mắc cúm A/H9 là nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Thực phẩm chức năng gây suy thận và chết người: Bê bối rúng động nước Nhật

Nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản Kobayashi Pharmaceutical đang đối mặt với một trong những bê bối lớn nhất lịch sử công ty, khi một loại thực phẩm chức năng của hãng gần đây bị xác nhận liên quan tới ít nhất 5 vụ tử vong và nhiều trường hợp có vấn đề về sức khỏe khác.

Ra đời lợn chuyển gene cung cấp nội tạng chữa bệnh

Công nghệ chuyển gene hay biến đổi gene đã và đang được áp dụng trong nông nghiệp và y học để tối ưu hóa sản xuất thịt, giảm ô nhiễm môi trường. Những sản phẩm này còn tạo ra các nội tạng tương thích, phù hợp mục đích cấy ghép chữa bệnh.

TP.HCM cảnh báo bệnh truyền nhiễm vào mùa

HCDC cảnh báo tháng 3 và 4 hàng năm là khoảng thời gian thường ghi nhận sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm.

Cắt bướu, bảo tồn thận cho người bệnh có thận độc nhất

Bẩm sinh chỉ có một thận, lại có bướu thận phát triển trên thận độc nhất, ông B.X.B (51 tuổi, Bến Tre) đã được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân điều trị bằng phương pháp cắt bướu bảo tồn thận. Do thận của người bệnh cũng đã suy giảm một phần chức năng nên trong chẩn đoán và phẫu thuật đều đòi hỏi các bác sĩ cân nhắc, tính toán rất kỹ lưỡng để vừa đảm bảo an toàn người bệnh, vừa loại bỏ bướu tránh di căn và giữ cho chức năng thận không bị suy giảm thêm.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam và Strasys - đơn vị tư vấn hàng đầu về phân tích và đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Anh vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng lâm sàng.

Những tiến bộ mới trong làm chậm tiến triển bệnh thận mạn

Sáng ngày 16/03/2024, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức chương trình sinh hoạt cộng đồng người bệnh với chủ đề “Những tiến bộ mới trong làm chậm tiến triển bệnh thận mạn” tại Hội trường 3A của Bệnh viện, nhằm hưởng ứng Ngày Thận Thế giới.

Ra mắt Chương trình Avita tại Việt Nam

Ngày 16/03/2024, Clevermann đã phối hợp với Viettalents đăng cai tổ chức Họp báo ra mắt chương trình AVITA. Chương trình công bố về dự án tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam. Trong thời điểm mà ngành chăm sóc sức khỏe đang có nhu cầu liên tục về các chuyên gia được đào tạo tốt và nhiệt tình, dự án AVITA chú trọng vào những phương pháp đổi mới và hợp tác quốc tế để đáp ứng nhu cầu về chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Đức..
ĐỒNG HÀNH