Chuyên mục: pháp luật

'Nhử mồi' bằng lãi suất cao, dụ khách đổ tiền hợp tác đầu tư

Những biến động trên thị trường hợp tác đầu tư thời gian qua đã khiến những “người thức thời” chuyển đổi mô hình kinh doanh để tránh trước rủi ro, đồng thời tạo một hướng đi mới bền vững hơn.

Cánh báo 11 phương thức lừa đảo mua bán hàng hóa, dịch vụ giá rẻ

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an mới đây đã thông tin về 11 phương thức lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay và khuyến nghị các biện pháp phòng tránh đối với hình thức lừa đảo, mua bán hàng hóa, dịch vụ (vé máy bay, tour du lịch giá rẻ,...)

Tham gia kinh doanh Dropshipping, người đàn ông bị lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông tin cảnh báo về việc ghi nhận trường hợp một người đàn ông bị chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng khi tham gia kinh doanh mô hình Dropshipping.

Vụ 47 tỷ gửi Sacombank ‘bốc hơi’: Tòa tuyên ngân hàng trả tiền đầy đủ cho khách

Tòa tuyên Ngân hàng Sacombank phải trả số tiền còn lại là 26,9 tỷ đồng trong tổng số tiền 46,9 tỷ đồng cho khách và số lãi theo quy định.

Kịp thời ngăn chặn trên 3.300 quyển sách giáo khoa giả

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã tiến hành tạm giữ trên 3.300 quyển sách giáo khoa có nhãn, bao bì hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc, xuất xứ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Luật Bảo hiểm xã hội vừa được thông qua có điểm gì mới?

Quốc hội vừa thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi với 454/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành với nhiều điểm mới như bổ sung thêm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, người tham gia BHXH từ năm sau không được rút BHXH một lần.

Cảnh giác trước chiêu trò 'Hỗ trợ thu hồi, lấy lại tiền bị lừa đảo'

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản quảng cáo hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng. Thực tế, đây là chiêu trò lợi dụng tâm lý của các nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Đề xuất tiếp tục giảm thuế VAT tới hết năm 2024

Sáng ngày 13/6, tại Phiên họp 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đã trình dự thảo nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) trong 6 tháng cuối năm 2024 và nhận được sự đồng thuận cao.

Yêu cầu tăng cường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động livestream bán hàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 6/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số, đặc biệt là hoạt động livestream bán hàng.

4 lợi ích tuyệt vời của hộ chiếu gắn chip khi đi máy bay, người dân nên biết

Hộ chiếu gắn chip điện tử là loại hộ chiếu mới với nhiều tính năng nổi trội, trong đó có 4 lợi ích nổi trội mà nhiều người phải chú ý

Tín dụng xanh: Chủ trương tốt nhưng thiếu hướng dẫn

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 31/3, có 47 tổ chức tín dụng phát sinh dư nợ tín dụng xanh với giá trị gần 637.000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 4,5% tổng dư nợ toàn nền kinh tế.

Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc, đẩy lùi hàng giả hàng nhái

Hiện nay, truy xuất nguồn gốc giúp doanh nghiệp kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, mà còn là "hàng rào" bảo vệ sản phẩm và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp viễn thông phải chịu trách nhiệm về SIM rác

Từ ngày 15/6, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện SIM mới không đúng quy định

Lỡ truy cập đường link nghi lừa đảo, người dân cần phải làm gì?

BHXH Việt Nam khuyến cáo người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính cần nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo. Trường hợp khi thực hiện các thủ tục hành chính của ngành BHXH Việt Nam, nếu có vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc liên hệ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng qua số hotline.

Tem chống hảng giả: Có mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng?

Hiện nay có nhiều đơn vị được cơ quan chức năng chấp thuận cho in tem chống hàng giả để bảo hộ hàng hóa, phân biệt với hàng nhái, hàng nhập lậu. Tuy nhiên điều này trở thành kẽ hở cho việc in tem chống hàng giả trở nên phổ biến, tạo vấn nạn “Tem chống hàng giả cũng bị làm giả…”.
ĐỒNG HÀNH