Chuyên mục: pháp luật

Facebook có thể dẹp các nhóm hướng dẫn cướp ngân hàng, tự tử và bùng nợ?

Các chuyên gia làm dịch vụ mạng xã hội cho rằng, Facebook có thể dễ dàng dẹp các nhóm hướng dẫn cướp ngân hàng, tự tử và bùng nợ trên mạng xã hội này nếu họ muốn.

Cho vay tiêu dùng: Tràn lan các hội nhóm rủ nhau 'bùng nợ' trên Zalo, Facebook

Nhiều hội nhóm trên Zalo, Facebook đã được lập ra để các thành viên chỉ nhau cách bùng nợ, trốn nợ bất hợp pháp, gây ra sự méo mó trong thị trường cho vay tiêu dùng.

Những điểm mới trên thẻ căn cước so với căn cước công dân

Thẻ căn cước sẽ không in vân tay, đặc điểm nhận dạng lên trên mặt thẻ, thông tin quê quán được thay bằng nơi đăng ký khai sinh, nơi thường trú được thay bằng nơi cư trú. Quốc hội vừa thông qua dự thảo Luật Căn cước, có hiệu lực từ ngày 1-7-2024, thay thế cho Luật Căn cước công dân. Theo đó, thẻ “căn cước công dân” được đổi tên thành thẻ “căn cước”.

Kê biên gần 1.200 nhà, đất của bà Trương Mỹ Lan

Cơ quan điều tra đã kê biên hơn 1.200 nhà đất và tạm giữ gần 1.300 sổ đỏ của bà Trương Mỹ Lan. Bà Lan cũng bị cáo buộc tham ô số tiền 304 nghìn tỷ đồng và gây thiệt hại hơn 498 nghìn tỷ đồng cho Ngân hàng SCB.

Đại sứ thương hiệu bị tạm giam như Ngọc Trinh, nhãn hàng ứng xử sao?

Người nổi tiếng phải có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh bản thân. Nếu vi phạm trong thời hạn sẽ bị phạt 100-300% giá trị hợp đồng, theo chuyên gia.

Chưa có quy định bắt buộc đổi bằng lái xe máy bản giấy sang thẻ nhựa

Đại diện Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện nay chưa có văn bản nào quy định người sử dụng phương tiện xe máy phải đổi từ giấy sang thẻ nhựa (PET).

Để con chưa đủ tuổi lái xe máy, cả phụ huynh và học sinh đều bị xử phạt

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu phụ huynh giao xe cho con chưa đủ tuổi lái xe có thể bị xử phạt từ 800.000 đến 2.000.000 đồng.

Xuất hiện rửa tiền qua tài sản ảo tinh vi và phức tạp tại Việt Nam

Đây là cảnh báo được các chuyên gia ngân hàng và công nghệ trước thực tế Việt Nam phải đối diện với nhiều hình thức, phương thức, thủ đoạn của tội phạm để thực hiện hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi và phức tạp, nhất là đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tiền ảo.

Xử lý nghiêm chung cư không bảo đảm quy định phòng cháy chữa cháy

Thời gian qua, công tác kiểm tra, xử lý những công trình chung cư cao tầng vi phạm, không bảo đảm các quy định về an toàn PCCC cũng được lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương quyết liệt thực hiện. Trong số 3 công trình chung cư mắc lỗi vi phạm nói trên, đối với công trình chung cư vướng lỗi “Đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC”, Công an tỉnh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động.

Công an TP. HCM chỉ rõ 16 thủ đoạn lừa đảo trên mạng

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. HCM, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã không ngừng xây dựng những kịch bản mới đánh vào tâm lý, nhu cầu, lòng tham của bị hại.

Gộp, chốt sổ BHXH nhanh qua fanpage giả mạo, nhiều người bị lừa đảo tài sản

Các đối tượng giả danh là người của cơ quan BHXH Việt Nam để tư vấn chốt sổ BHXH nhanh rồi lừa đảo người dân nộp nhiều khoản phí.

Triệt phá tổ chức lừa đảo núp bóng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Trưa 4/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa triệt xóa thành công một tổ chức lừa đảo núp bóng công ty kinh doanh bất động sản với cả trăm đối tượng tham gia.

Bị lừa gần 100 triệu đồng vì sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an

Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 100 triệu đồng.

Bộ Tài chính chỉ rõ vi phạm của đại lý xổ số và Vietlott, yêu cầu chấn chỉnh

Bộ Tài chính yêu cầu các đại lý chấm dứt các hành vi kinh doanh không đúng quy định của pháp luật; trường hợp có dấu hiệu vi phạm mang tính chất hình sự chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Hệ thống Luật Thịnh Trí: 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp với phương châm "Đúng cam kết, Trọn niềm tin"

Ngày 1/7/2023, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center (Số 08 Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Hệ thống luật Thịnh Trí tổ chức Chương trình “Dấu ấn 20 năm Thịnh Trí” với chủ đề: “Trọn niềm tin – Vững tương lai”.
ĐỒNG HÀNH