Chuyên mục: bất động sản

Mua bất động sản phát mãi: Món hời hay cái bẫy?!

Để cứu vớt các khoản nợ xấu, các ngân hàng đang “ráo riết” rao bán các tài sản bảo đảm là bất động sản. Tuy nhiên, ở góc độ người mua, cần cẩn trọng tính toán chi phí lãi vay và vốn đầu tư bỏ ra để tránh ham rẻ mà vô tình lại dính vào vòng xoáy nợ nần.

TP. HCM: Có sẵn 88 dự án và khu đất xây nhà ở xã hội

Theo thống kê của UBND TP. HCM, trên địa bàn có 88 dự án, khu đất thuộc kế hoạch phát triển nhà ở xã hội theo từng giai đoạn được phê duyệt.

Nhà ở đủ pháp lý ngày càng khan hiếm

Chuyên gia dự báo các dự án trong tương lai sẽ cần đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe hơn để đạt tiêu chuẩn pháp lý mở bán, các chủ đầu tư sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị ra hàng. Do vậy, thị trường sắp tới khó có khả năng bùng nổ nguồn cung.

Đại gia Hà Nội bỏ 150 tỷ thuê đảo hồ Xuân Hương - Đà Lạt bất ngờ bỏ cọc

Do không được chấp thuận việc đổi tên nhà hàng, đại gia đến từ Hà Nội trúng đấu giá thuê đảo ở hồ Xuân Hương hơn 15 tỷ đồng/năm xin rút lui, bỏ 600 triệu đồng đặt cọc

Cận cảnh đại đô thị Aqua City của Novaland vừa được Đồng Nai giao thêm đất

Khu đô thị Aqua City có diện tích hơn 1.000ha được Tập đoàn Novaland xây dựng theo mô hình đô thị sinh thái thông minh. Đây là một trong 5 dự án bất động sản lớn nhất của Đồng Nai. Tuy nhiên, do "vấp" phải nhiều vấn đề về pháp lý nên dự án chậm triển khai theo tiến độ đề ra.

Vốn kinh doanh BĐS tăng mạnh: Qua 'cột mốc' 06, chờ sức mua hồi phục

Tăng tín dụng, khơi dòng tiền là một hướng quan trọng để giải cứu bất động sản (BĐS). Thời gian qua, lộ trình này liên tục chuyển biến thuận lợi, đáng kể nhất là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh Thông tư 06 có lợi cho doanh nghiệp BĐS, các ngân hàng thương mại dần nới tín dụng cho BĐS… Điều này đã mang đến kết quả tiền vào kinh doanh BĐS tăng mạnh. Và khi vấn đề vốn dần được giải quyết, điều còn lại là chờ sức mua hồi phục.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng 8/11/2023, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh của chuỗi Triển lãm 9 kỳ Triển lãm VIETBUILD trong năm 2023 với chủ đề Nhà ở – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ – Số 01 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 08/11 đến ngày 12/11/2023.

Ra mắt dự án Lumi Hanoi gồm khoảng 4.000 căn hộ cao cấp

CapitaLand Development (CLD) công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía tây của Hà Nội. Tổng giá trị phát triển dự án dự kiến khoảng hơn 1 tỷ đô la Singapore (18 nghìn tỷ đồng[1]). Với tổng diện tích khu đất gần 5,6 ha, dự án dự kiến khởi công vào Quý I-2024.

Thống nhất bỏ bắt buộc giao dịch BĐS qua sàn, tranh cãi đặt cọc mua nhà dự án

Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định, sàn giao dịch bất động sản hiện nay chưa đủ khả năng để bảo đảm tính an toàn pháp lý của giao dịch, đã xuất hiện nhiều trường hợp sàn giao dịch bất động sản có hành vi làm nhiễu loạn thị trường.

Novaland báo lãi 137 tỷ đồng trong quý III/2023

Ngày 30/10/2023, Novaland công bố kết quả kinh doanh quý III năm 2023 với doanh thu hợp nhất gần 1.074 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 137 tỷ đồng.

Đất nền vẫn 'trùm mền', vì sao?

Phân khúc đất nền TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, từ nhiều năm nay đã trở thành 'khẩu vị' ưa chuộng của nhiều nhà đầu tư thứ cấp, bởi biên độ lợi nhuận ưu việt hơn hẳn đầu tư căn hộ. Nhưng khi thị trường ảm đảm, nhà đầu tư phân khúc đất nền lại ôm 'trái đắng', thanh khoản 'tụt dốc không phanh'… Vì sao?

TP. HCM: Bất động sản có dấu hiệu hồi phục nhưng còn khó khăn hết 2024

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết, hoạt động kinh doanh bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đã dần hồi phục cả về tỷ lệ tăng trưởng và doanh thu so với đầu năm.

TP.HCM sẽ cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay

UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng phân loại các dạng hồ sơ, xác định thời gian thực hiện, xây dựng cơ chế phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong việc cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay.

Thị trường địa ốc như “nắng hạn gặp mưa rào” khi Thủ tướng yêu cầu NHNN chỉ đạo các ngân hàng thúc đẩy cho vay bất động sản

Những người trong ngành đánh giá, việc Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thúc đẩy cho vay bất động sản là chất “xúc tác” rất tốt, giúp thị trường có khả năng hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, còn phải phụ thuộc vào hành động quyết liệt từ các ngân hàng và giải pháp tháo gỡ pháp lý cho dự án từ cơ quan chức năng.

Hơn 2,3 ngàn thửa đất thuộc dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng

Ngày 22-10, Sở TN-MT cho biết, đã có thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư theo quy hoạch của Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An tại xã Long Đức, H.Long Thành (dự án Gem Sky World).
ĐỒNG HÀNH