Chuyên mục: tin tức

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cung vàng miếng để xử lý chênh lệch giá

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ triển khai ngay giải pháp tăng cung với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Bình Phước: Khơi dậy động lực hình thành những điểm đến xanh

Vừa qua, một số người dân Bình Phước đã được tư vấn, định hướng cách tận dụng các thế mạnh về nông nghiệp để phát triển du lịch xanh với sự đồng hành, hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (Trung tâm XTĐT,TM&DL) trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước.

Dự án Metro số 1 TP.HCM dự kiến sẽ khai thác miễn phí vé từ tháng 7/2024

Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 dự kiến, nếu thuận lợi thì dự án Metro số 1 sẽ khai thác miễn phí vé từ tháng 7/2024.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2024

Trong tháng 4/2024, nhiều quy định mới trong lĩnh vực giáo dục, y tế, đất đai sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Giá xăng dầu tăng - giảm trái chiều trong kỳ điều chỉnh mới

Trong khi giá xăng dầu trên thị trường quốc tế duy trì ở mức cao, tại thị trường trong nước theo phiên điều hành ngày 30/3 của liên bộ Tài chính - Công Thương giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu được điều hành theo hướng tăng giá xăng, giảm giá dầu.

Phục dựng tượng vua Lê Lợi và tướng Trần Nguyên Hãn

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận cho Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phục dựng tượng vua Lê Lợi và tướng Trần Nguyên Hãn về nguyên hiện trạng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cam kết: 'Năm nay sẽ không thiếu điện như 2023'

Trả lời báo chí về lo ngại thiếu điện trong mua khô 2024, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định năm nay sẽ không lặp lại tình trạng thiếu điện ở miền Bắc như năm ngoái.

Thống nhất đề xuất bỏ độc quyền vàng miếng SJC

Trong cuộc họp với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, các chuyên gia đồng tình với đề xuất bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, thực hiện cấp phép sản xuất vàng miếng cho một số doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện.

GDP quý I tăng 5,66%

Với mức tăng 5,66% trong quý I năm nay, GDP Việt Nam ghi nhận mức tăng trong quý đầu năm cao nhất giai đoạn 2020-2024.

Không có chuyện bỏ giấy khám sức khỏe khi làm thủ tục thi bằng lái xe

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bãi bỏ 12 thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe, khám sức khỏe định kỳ của người lái ôtô... không đồng nghĩa với việc thi bằng lái xe là không cần phải khám sức khỏe.

TP.HCM tìm cách rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục nghiên cứu, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động tại các quầy thủ tục xuất nhập cảnh...

Hàng chục ông lớn cạnh tranh giành quyền xây dựng trạm dừng nghỉ Cao tốc Bắc - Nam

Tám dự án trạm dừng nghỉ thuộc 7 dự án trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã bắt đầu mời thầu rộng rãi để lựa chọn nhà đầu tư. Đã có hàng chục doanh nghiệp đăng ký quan tâm cho thấy các dự án khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và sẽ là cuộc cạnh tranh ở giá trị nộp ngân sách nhà nước.

Nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường tỉ dân

Với Trung Quốc và Ấn Độ, doanh nghiệp Việt có thể tận dụng lợi thế có sẵn để chinh phục những thị trường tỉ dân này.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2024

Sáng ngày 15/3, tại TP.HCM, Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân" đã chính thức khai mạc với hơn 600 cơ quan báo chí tham gia.

Từ 1/7, trẻ em dưới 6 tuổi làm thẻ căn cước thế nào?

Trẻ em dưới 6 tuổi có thể làm thẻ căn cước theo quy định trong Luật Căn cước bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 bằng cách nào?
ĐỒNG HÀNH