Chuyên mục: tin tức

Giá vàng nhẫn lần đầu vượt vàng miếng, lên sát 80 triệu/lượng

Giá vàng nhẫn trong nước bất ngờ tăng vọt, bỏ xa giá vàng miếng SJC trong phiên sáng 12/7.

Dự án “Go Green With Taiwan” 2024 chính thức khởi động và mở cổng nhận bài dự thi trên toàn cầu

Với mục tiêu kiến tạo một cộng đồng quốc tế cùng nhau hướng đến một tương lai bền vững và thịnh vượng, Chủ tịch James Huang của Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã chính thức công bố chiến dịch toàn cầu “Go Green with Taiwan” !

Interimm tổ chức Sự Kiện Hoàn Vốn EB-5: Chuỗi dự án lớn nhất California

Công ty Interimm, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, tổ chức sự kiện “Hoàn vốn EB-5: Chuỗi dự án lớn nhất California” vào ngày 20 tháng 7 năm 2024, lúc 9:00 - 12:00, tại khách sạn Park Hyatt Saigon dành cho các khách hàng quan tâm & tìm hiểu về những chương trình định cư hấp dẫn nhất hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và nhà đầu tư đã thành công định cư và nhận hoàn vốn từ Interimm.

Báo động: 'Làn sóng' chuyển hướng đầu tư khỏi Việt Nam của những tập đoàn toàn cầu

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết thời gian qua có nhiều tập đoàn lớn đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại Việt Nam, nhưng do pháp luật chưa có quy định cụ thể về hỗ trợ đầu tư từ ngân sách nhà nước nên họ đã chuyển sang quốc gia khác.

Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM, nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại Nga – Việt

Ngày 4/7/2024, phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã diễn ra tại TP.HCM nhằm mục đích trao đổi về các lĩnh vực quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam.

Việt Nam tổ chức Phiên họp bên lề đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 9

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024, phiên họp bên lề sẽ chính thức diễn ra vào 4/7/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ 1/7, những hàng hoá, dịch vụ không được giảm 2% thuế VAT

Nhóm dịch vụ viễn thông, chứng khoán, bảo hiểm và kinh doanh bất động sản, nhóm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt… không nằm trong diện được giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT).

6 điểm khác biệt của Thẻ Căn cước được cấp mới từ ngày 1/7 với Căn cước công dân gắn chip hiện tại

Không chỉ khác về tên gọi, trên thẻ Căn cước cũng có một số thay đổi so với thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip hiện tại.

Từ 1/7/2024: Tăng lương 30% cho cán bộ, công chức, viên chức, 15% cho người nghỉ hưu

Ngày 19/6, Bộ Chính trị đã kết luận về cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội.

Cơ quan báo chí đứng trước thách thức suy giảm nguồn thu

Ngày 14/6 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.

Thủ tướng: Đến 31/12/2025, hoàn thành 3.000km cao tốc

Yêu cầu này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT ngày 14/6.

'Không có kinh tế, không thể có cơ quan báo chí mạnh'

Nhấn mạnh kinh tế góp phần tạo nên sự phát triển lành mạnh của nền báo chí Cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh được.

Học nhiều kỹ năng ở Ngày hội không tiền mặt

“Lễ hội không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn” được tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) từ ngày 14/6 đến 16/6.

Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách

Sau 10 ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đặc sắc, thú vị, Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024 đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách, thu về 4.250 tỉ đồng.

TP.HCM muốn làm 12 trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển trong tương lai.
ĐỒNG HÀNH