Chuyên mục: tin tức

Thương mại điện tử tăng trưởng 'thần tốc' nhưng đối mặt vấn nạn chất lượng kém so với quảng cáo

Trong 10 năm phát triển, mặc dù thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã phát triển rất nhanh về lượng, nhưng lý do lớn nhất mà người tiêu dùng vẫn coi là trở ngại khi mua hàng trực tuyến vẫn là “Chất lượng kém so với quảng cáo”.

Người Việt Nam tiêu tốn 20,5 tỷ USD mua sắm online

Đây là con số được bà Đặng Thúy Hà - Giám đốc nghiên cứu hành vi khách hàng, đại diện khu vực phía Bắc tại NielsenIQ Việt Nam cho biết tại Diễn đàn "Tiếp thị trực tuyến năm 2023" ngày 30/11.

TP. HCM: Công bố 4 ưu đãi lớn thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC), địa phương này sẽ áp dụng 4 hình thức ưu đãi chính cho nhà đầu tư nước ngoài. TP. HCM: Công bố 4 ưu đãi lớn thu hút nhà đầu tư nước ngoài TP. HCM tung hàng loạt ưu đãi thu hút nhà đầu tư nước ngoài (ảnh minh họa)

TP. HCM: Toàn bộ 34 dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM toàn bộ 34 dự án dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn đều bị chậm tiến độ.

Thủ tướng ra chỉ đạo khẩn về trái phiếu doanh nghiệp và bất động sản

Ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.

BĐS khó khăn, thu tiền sử dụng đất của TP. HCM chưa bằng 40% năm ngoái

Theo Cục Thuế TP. HCM, đến hết tháng 10/2023, TP. HCM có rất nhiều khoản thu đạt thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, thu tiền sử dụng đất được hơn 4.640 tỷ đồng, đạt 36,16% so với dự toán năm nay, chưa bằng 40% so với cùng kỳ năm 2022.

Tháng 12/2023: Thông xe toàn tuyến cao tốc TP. HCM - Cần Thơ, về Tây Đô chỉ mất 2 giờ

Hai dự án Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và Cầu Mỹ Thuận 2 được hoàn thành vào cuối năm nay thì tuyến Cao tốc từ TP. HCM đến Cần Thơ dài hơn 160km sẽ được nối thông, rút ngắn thời gian đi lại chỉ còn hơn 2 giờ thay vì gần 4 giờ như hiện nay.

Sản lượng vượt Mỹ, Việt Nam sở hữu kho “vàng xám” đang được các quốc gia mạnh tay săn lùng, thu về hàng tỷ USD trong 10 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu clinker và xi măng của Việt Nam trong tháng 10 đạt hơn 2,66 triệu tấn, thu về hơn 110 triệu USD, tăng 16,3% về lượng và tăng 18,1% về trị giá so với tháng 9/2023. Lũy kế trong 10 tháng đầu năm, nước ta xuất khẩu hơn 26 triệu tấn clinker và xi măng, thu về hơn 1,12 tỷ USD, tăng nhẹ 0,6% về sản lượng nhưng giảm 2,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023.

Xây dựng 67 nhà chờ xe bus dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức kết nối các tuyến bus với nhà ga thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Việt Nam gia nhập cuộc chơi nghìn tỷ USD cùng loạt 'ông lớn' Mỹ, Trung

Thị trường hydro có thể đạt được trị giá hơn 1.400 tỷ USD mỗi năm vào năm 2050. Cuộc đua giành thị trường nghìn tỷ USD này đang nóng lên mỗi ngày với sự nhập cuộc của những quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ,... và cả Việt Nam.

Lãi suất chạm đáy dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm: Ngân hàng 'đau đầu' vì thừa tiền

Lo ngại đầu tư, người dân đua nhau đem gửi ngân hàng bất chấp lãi suất thấp kỷ lục. Tiền gửi của cả người dân và các tổ chức kinh tế đang ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó, các ngân hàng “đau đầu” vì thừa tiền.

Tiến độ Cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 đang ra sao?

Báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải cho biết tính đến cuối tháng 9/2023, giá trị hoàn thành dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2) đạt hơn 9.300 tỷ đồng, đạt gần 10% giá trị các hợp đồng, cơ bản bám sát kế hoạch đề ra.

Việt Nam đứng đầu châu Á trong lĩnh vực tăng trưởng nóng, phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới

Việc xây dựng các tuyến cáp treo đang là xu hướng ở Việt Nam, nơi có 4 tuyến cáp treo dài nhất thế giới được xây dựng trong thập kỷ qua. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho thấy sự chuyển đổi ngoạn mục của kinh tế và ngành du lịch Việt Nam, tờ New York Times nhận định.

Bộ Công an sẽ định danh số nhà: Ai có bao nhiêu bất động sản sẽ biết hết

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, việc định danh số nhà, số căn hộ giúp minh bạch được chủ tài sản đó có bao nhiêu bất động sản, từ đó tạo ra mạng lưới định danh bất động sản gắn với mỗi công dân.

Điểm tên loạt ngân hàng đứng đầu 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2022

Tổng cục Thuế vừa công bố danh sách V.1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2022. Trong đó, có tới 5 ngân hàng lọt top 10 trong danh sách này. Điểm tên loạt ngân hàng đứng đầu 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2022 Ảnh minh họa.
ĐỒNG HÀNH