Từ 2 - 5/7/2024 : Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc Tế lần thứ 20 về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo tại TP.HCM

Từ ngày 2 – 05/7/2024, Công ty Informa Markets Việt Nam sẽ chính thức tổ chức Triển lãm lần thứ 20 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm mở ra cơ hội quý giá để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng, kết nối kinh doanh sâu rộng và tiếp cận những cải tiến công nghệ mới nhất.

Sáng 29/5/2024, Informa Markets Việt Nam tổ chức tọa đàm giới thiệu Triển lãm Quốc Tế lần thứ 20 về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo từ 2 - 5/7/2024 tại TP.HCM 

Informa Markets tự hào là đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực tổ chức triển lãm thương mại quốc tế trực thuộc Tập đoàn Informa với bề dày lịch sử lâu đời và trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh. Informa Markets thu hút 3.500+ nhân sự toàn cầu, sở hữu 450+ thương hiệu triển lãm trên khắp 30+ quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Informa Markets hiện là đơn vị tổ chức hơn 12+ triển lãm thương mại trong nhiều lĩnh vực, với quy mô lên đến hàng chục nghìn khách tham mỗi năm. Các sự kiện do Informa Markets tổ chức luôn là cầu nối uy tín, mang lại cơ hội không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu sản phẩm, kết nối khách hàng và mở rộng mạng lưới kinh doanh, phân phối.

Các đại biểu trình bày tham luận tại tọa đàm

Trên hành trình gần hai thập kỷ khẳng định vị thế tiên phong của một sự kiện thương mại hàng đầu ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo, triển lãm MTA Vietnam 2024 tự hào quay trở lại với phiên bản kỷ niệm lần thứ 20, mang đến không gian kết nối và giao thương bùng nổ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 02 – 05.07.2024 sắp tới. Với quy mô ấn tượng lên đến 17.600 m2, MTA Vietnam 2024 hứa hẹn quy tụ 450+ nhà trưng bày đến từ hơn 20+ quốc gia và vùng lãnh thổ, là điểm đến không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, triển lãm dự kiến thu hút 12+ nhóm gian hàng quốc tế.

Năm 2023, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo nước ta đạt 3,62%, đóng góp 0,93 điểm phần trăm vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế (Tổng cục Thống kê, tháng 12.2023). Theo báo cáo của Statista (tháng 04.2024), trong năm vừa qua, lĩnh vực sản xuất chế tạo của Việt Nam chiếm đến gần 24% tổng GDP cả nước. Một báo cáo khác của Cushman & Wakefield (tháng 11.2023) cũng cho biết, ngành sản xuất chế tạo Việt Nam đang được chú trọng mạnh mẽ với mục tiêu nâng tỷ trọng của ngành lên 30% vào năm 2030, thông qua nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giá trị cao.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực đầu tư vào tự động hóa và robot trong lĩnh vực sản xuất. Dự báo thị trường robot Việt Nam sẽ chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong thời gian tới, với doanh thu ước tính đạt 356,70 triệu USD vào năm 2024. Robot công nghiệp được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường, với giá trị thị trường dự kiến lên tới 309,80 triệu USD trong cùng năm. Theo dự đoán, đến năm 2028, thị trường robot Việt Nam sẽ đạt giá trị 391,90 triệu USD (Statista, tháng 08.2023).

MTA Vietnam đã đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp ngành cơ khí và sản xuất chế tạo kể từ năm 2005, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của ngành và nền công nghiệp Việt Nam nói chung. Năm nay, để kỷ niệm hành trình 20 năm hình thành và phát triển của thương hiệu triển lãm MTA tại thị trường Việt Nam, Informa Markets Việt Nam hứa hẹn tiếp tục mang đến nhiều hoạt động có giá trị thương mại cho các doanh nghiệp tham gia. Với quy mô hoành tráng chưa từng có, MTA Vietnam 2024 dự kiến thu hút 14,000+ khách tham quan chuyên ngành.

MTA Vietnam sở hữu danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, tập trung vào các nhóm sản phẩm như Máy định hình kim loại / Máy cắt kim loại tấm; Máy cắt kim loại; Công nghệ đo lường & kiểm tra; Dụng cụ cắt & gia công cắt gọt; Công nghệ tự động hóa & điều khiển; cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

Đáng chú ý, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mở ra chuỗi các chương trình hội thảo chất lượng như mọi năm, hứa hẹn mang đến những diễn đàn chuyên sâu, nơi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo. Bên cạnh đó, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mang cuộc tranh tài Robot – “MTA Robot Challenge” lần thứ hai trở lại với các nhân tài trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, cuộc thi hứa hẹn thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia. Qua đó, chương trình tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm và kỹ năng lập trình robot, góp phần định hướng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm thế hệ kỹ sư tự động hóa trong tương lai.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính thức, nhằm mang đến nhiều giá trị thiết thực hơn doanh nghiệp sản xuất tại các khu vực trọng điểm, năm nay, Informa Markets đặc biệt tổ chức hoạt động “Industry Connect Series” – bao gồm chuỗi chương trình hội thảo chất lượng và uy tín tại các tỉnh thành trên cả nước như Long An, Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh,... Sự kiện nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để cập nhật những kiến thức mới nhất trong sản xuất, đồng thời mở rộng quan hệ kết nối kinh doanh. Đây cũng là một trong những điểm mới nhằm kỷ niệm hành trình 20 năm hình thành và phát triển của chuỗi triển lãm MTA tại thị trường Việt Nam. Chuỗi sự kiện “Industry Connect Series” sẽ mở đầu với chương trình Hội thảo: “Hành trình hướng tới bền vững & Trung hòa Carbon trong sản xuất” tại tỉnh Long An vào ngày 22.05 tại Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Số 367 Quốc lộ 1, Phường 4, Thành phố Tân An và Tỉnh Bình Dương vào ngày 29.05 tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), B11, Đường Hùng Vương, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một. Chương trình do Informa markets Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) tổ chức, nhằm mang đến các giải pháp hướng đến tương lai bền vững, giảm thiểu carbon trong quá trình sản xuất.

Với những hoạt động trên, MTA Vietnam 2024 hứa hẹn mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo Việt Nam, trở thành cơ hội kết nối kinh doanh và tiếp cận các giải pháp sản xuất tiên tiến nhất trong ngành.

BTV
ĐỒNG HÀNH