Ra mắt MV “XIN” - Tác phẩm mới của Nhà thơ Lâm Xuân Thi và Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Ngày 24/4/2024, từ sự lấp lánh của vẻ đẹp nhân sinh trong bài thơ “Xin” do Nhà thơ Lâm Xuân Thi sáng tác, Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã nối dài sợi dây cảm xúc để viết nên ca khúc “Xin” với giai điệu đẹp, nhẹ nhàng và sâu lắng. Đông đảo Ca sĩ - Nghệ sĩ - Diễn viên – MC cùng các thành viên Vũ đoàn, Band nhạc đã cùng nhau hợp lực lan tỏa sự tích cực.

Sau gần một năm thai nghén và ấp ủ, MV “Xin” (Lời: Nhà thơ Lâm Xuân Thi. Nhạc: NS Nguyễn Ngọc Thiện) với sự tham gia của các ca sĩ - nghệ sĩ: NSƯT Vân Khánh, Ca sĩ Quốc Đại, Ca sĩ Hương Giang, Ca sĩ Ngọc Liên, Đạo diễn Lê Việt, Ca sĩ Thanh Lan, Ca sĩ Đoàn Đại Hòa, MC Dương Hồng Phúc, MC Phạm Hoàng Nam, Nhóm Nhật Nguyệt, Ca sĩ Minh Sang, Ca sĩ Jack Long, Ca sĩ Đoàn Minh Tài, Nghệ sĩ Thanh Hoa - Hiển Phước, Nghệ sĩ Nguyễn Lâm, Nghệ sĩ Trúc Vi, Vũ đoàn Phương Việt, Diễn viên nhí Zhong Sheng, Sài Gòn Ơi! Band, Nhóm diễn viên Extra… đã chính thức hoàn thiện, sẵn sàng ra mắt.

Theo kế hoạch, MV “Xin” sẽ trình làng khán giả vào lúc 19h ngày 24.04.2024 trên các nền tảng âm nhạc phổ biến, các kênh truyền thông của nhiều nghệ sĩ cùng các thành viên ê kíp để lan tỏa sự tích cực, ý nghĩa đến nhiều khán giả trong và ngoài nước.

Sức hút từ một tác phẩm thơ được phổ nhạc của Nhà thơ Lâm Xuân Thi

“Xin” là một ca khúc được phổ nhạc từ bài thơ “Xin” nổi tiếng, được nhiều bạn đọc yêu thích trong năm 2023, của nhà thơ Lâm Xuân Thi. Trước đó, nhiều bài thơ của nhà thơ cũng đã được Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc rất thành công như: “Những ngày Sài Gòn” trình diễn trong chương trình Nhịp Sài Gòn (VTV9), “Phúc Âm Xanh”, “Không” ,“Hỏi Cuội” (bé Bào Ngư thể hiện…

MV “Xin” kết hợp nhiều ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ xiếc, nhóm ca, nghệ sĩ múa, thành viên vũ đoàn chung tay thực hiện Music Video, nhằm lan tỏa tinh thần cộng đồng, yêu thương và gắn kết. Qua đó ca ngợi tình thân, sự yêu thương, nỗ lực và cống hiến của những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Mỗi người một câu ca, khúc hát. Mỗi người một câu chuyện với cách thể hiện rất riêng làm bật lên sự đam mê, nỗ lực để bứt phá. Ở đó, có những khoảnh khắc hồi hộp của cặp đôi nghệ sĩ lăn xả trên sàn tập xiếc, có những phút giây mướt mồ hôi, căng thẳng trong tập luyện của những nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ, hoặc những trải nghiệm kịch tính của các đạo diễn - diễn viên trước mỗi set quay, trên sàn tập…Tất cả chỉ để đổi lấy những giây phút thành công, hạnh phúc, thăng hoa trong nghệ thuật, mang đến tặng phẩm tuyệt vời cho khán giả.

Với sự chăm chút và hòa quyện cùng sự thể hiện, diễn xuất nhẹ nhàng, tinh tế của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên,… MV “Xin” hứa hẹn gây sốt vì vẻ đẹp lấp lánh của sự tích cực cùng những khung hình “chạm tim” khán giả.

Mối lương duyên thơ - nhạc giữa Nhà thơ Lâm Xuân Thi và Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cùng sự hòa điệu, chung tay của người làm nghệ thuật…

Nhận thấy “Xin bình yên , nguyện bình yên” ý nghĩa và giàu nhạc tính, có sức lan tỏa và rung cảm cao, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã phổ nhạc bài thơ với tên gọi “Xin”, được nhiều ca - nghệ sĩ yêu thích.

Điều đặc biệt, ca khúc này ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm, yêu mến và quyết tâm thực hiện thành Music Video “Xin”  - một dự án nghệ thuật cộng đồng ý nghĩa, với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ và các thành viên trong ê kíp. Quá trình thu âm và ghi hình, dù rất bận rộn với những kế hoạch công việc riêng nhưng các nghệ sĩ cùng những thành viên trong ê kíp đều rất chăm chút, ưu tiên tối đa thời gian cho dự án chung.

Có những cảnh quay trong Music Video “Xin” quy tụ cùng lúc khoảng 30 nghệ sĩ đứng chung trên một sân khấu, phía dưới khán đài là những khán giả đang xem hào hứng, chưa kể một lượng lớn nhân sự trong ê kíp sản xuất ở nhiều vị trí như Đạo diễn (kiêm DOP) Nguyễn Chí Hoanh, Đạo diễn sân khấu Lê Việt, Đạo diễn hành động Nguyễn Bảo Bảo, Phó Đạo diễn Vân Nhi, Chủ nhiệm Võ Ngọc Tiến, Trợ lý Sản xuất Lê Tâm, Thư ký Hồng Phương cùng Team trang điểm của chuyên gia Make-up Tấn Hòa,…

Là một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết, một dự án cộng đồng có ý nghĩa sâu sắc và giàu sức lan tỏa, Music Video “Xin” như một món quà tinh thần tuyệt vời dành tặng cho mọi khán giả.

Thông tin Ê kíp sản xuất MV “Xin”:

Đơn vị Sản xuất: An Khang Media

Giám đốc Sản xuất: Nga Trương

Đao diễn & DOP: Nguyễn Chí Hoanh

Đạo diễn sân khấu: Lê Việt

Đạo diễn hành động: Nguyễn Bảo Bảo

Phó Đạo diễn: Vân Nhi

Giám đốc Âm nhạc: Ca sĩ Thanh Lan 

Hoà âm phối khí : Anh Khoa.

Chủ nhiệm: Võ Ngọc Tiến

Trợ lý Sản xuất: Lê Tâm

Thư ký: Hồng Phương

Trang điểm: Team Tấn Hòa

Phục Trang: Heo Kưng

Quay phim: Lê Mạnh Linh - Trần Hoàng Nam

Focus: Nguyễn Tuấn Hoanh, Lê Bảo Kha

BTS: Đỗ Anh Tài, Vũ Nguyễn

Hiện trường: Rạng Nguyễn, Hồ Lân

Thiết kế: Đỗ Bá Tỷ và Team

Gaffer: Lê Thành Đạt & Team HK Film

Hậu kỳ: LS Productions

Dựng phim: Hưng Chấn, Nguyễn Ngọc Khương Duy

BTV
ĐỒNG HÀNH