“UMC Run - vươn tầm khát vọng” - Giải chạy chuyên nghiệp kỷ niệm 30 năm thành lập BV Đại Học Y Dược TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM - UMC) tổ chức Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” nhằm kết nối nhân viên y tế với nhân viên y tế; nhân viên y tế với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực về rèn luyện sức khỏe.


Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” nhằm kết nối nhân viên y tế với nhân viên y tế_ nhân viên y tế với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực về rèn luyện sức khỏe

Với quy mô 3.000 người tham dự, giải chạy sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày: cự ly 1.5km (Kids Run) vào ngày 20/04/2024 và các cự ly 5km, 10km, 21km, 30km vào ngày 21/04/2024 tại Khu đô thị Vạn Phúc (TP. Thủ Đức).

2 cự ly đặc biệt: 1.5km và 30km

Đan xen các cự ly quen thuộc của các giải chạy thông thường (5km, 10km và 21km), Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” còn mang đến làn gió mới với 2 cự ly đặc biệt: 1.5km và 30km.

Cự ly 30km là một điểm nhấn quan trọng của Giải chạy bộ “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập BV ĐHYD TPHCM. Mỗi bước chân của vận động viên trên cung đường 30km chính là lời tri ân sâu sắc dành cho những cống hiến của các thế hệ trước đã góp phần xây dựng nên BV ĐHYD TPHCM - một Bệnh viện Đại học kiểu mẫu của ngành y tế Việt Nam với nhiều thành tựu trong công tác điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị bệnh viện và các hoạt động hướng về cộng đồng. Hoàn thành đường chạy 30km, mỗi vận động viên sẽ nhận về chiếc áo finisher và huy chương khắc con số 30 đầy tự hào. Đây không chỉ là phần thưởng cho những nỗ lực chinh phục thử thách trên đường đua của mỗi vận động viên, mà còn lan tỏa niềm tự hào chung của nhiều thế hệ nhân viên y tế của BV ĐHYD TPHCM, của người bệnh và của cả cộng đồng đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt ba thập kỷ qua.

Bên cạnh đó, cự ly Kids Run (1.5km) có thể được xem như một hình thức của Ngày hội Gia đình truyền thống thường niên của BV ĐHYD TPHCM. Cự ly này không đơn thuần là một giải chạy cho các bé mà còn là sự đồng hành, gắn kết của nhiều thế hệ trong mỗi gia đình nhỏ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế với gia đình lớn UMC. Với ý nghĩa kết nối, các thành viên trong mỗi một gia đình nhỏ sẽ cùng tham gia cự ly Kids Run để được hòa mình vào không khí náo nức, tươi vui của gia đình UMC nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Sức hút mạnh mẽ từ những ý nghĩa thiết thực dành cho cộng đồng

Bên cạnh mục đích tạo cơ hội để kết nối giữa những người làm nghề y với cộng đồng và đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình, Giải chạy bộ UMC Run – Vươn tầm khát vọng tạo sức hút đặc biệt khi toàn bộ kinh phí thu được sau khi trừ chi phí tổ chức giải chạy sẽ dùng để góp phần “Kiến tạo Cần Giờ xanh” và “Xây nhà tình nghĩa” cho đồng bào nghèo, người có công với cách mạng.

Với nhiều ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, ngoài sự tham gia của các y bác sĩ, gia đình nhân viên y tế BV ĐHYD TPHCM và nhiều cơ sở y tế khác, Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” còn quy tụ nhiều runner tài năng như: Lại Thị Xuân Hương, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Văn Chung, Huỳnh Thái Lộc, Lý Phi Hải, Đỗ Trọng Nhơn, Đan Quyết, Phạm Anh…

Đặc biệt, giải chạy còn thu hút nghệ sĩ cùng tham gia, khuyến khích cộng đồng tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe như: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh, Diễn viên Nhã Phương, Ca sĩ – Diễn viên – Người mẫu Phan Lê Ái Phương, Người mẫu Lâm Bảo Châu, Nam vương siêu quốc gia châu Á 2022 - Đạt Kyo, Ca sĩ Đức Tuấn, Ca sĩ Thanh Ngọc

Từ nhiều tháng trước, Bệnh viện đã tích cực truyền thông, lan tỏa thông tin về giải. Ngay từ khi mở cổng đăng ký vào cuối tháng 2/2024, giải chạy đã “cháy vé” với 3.000 vận động viên tham gia ở mọi cự ly. Giải chạy “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” hứa hẹn sẽ là cuộc tranh tài đầy hấp dẫn và bùng nổ dành cho những ai yêu mến BV ĐHYD TPHCM, yêu thích thể thao và mong muốn đóng góp cho cộng đồng những giá trị thiết thực.

Giải chạy bộ “UMC Run - Vươn tầm khát vọng” do BV ĐHYD TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ UNIQUE và Liên đoàn Điền kinh TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM. Xem thông tin chi tiết về giải chạy tại website: https://umcrun.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 032 617 0677.

BTV
ĐỒNG HÀNH