Triển lãm Propak Vietnam lần thứ 17 sẽ diễn ra đầu tháng 4/2024

Từ ngày 3 – 5/04/2024, Công ty Informa Markets Việt Nam sẽ chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời giới thiệu khu trưng bày công nghệ đồ uống – DrinkTech.

Tiếp nối sự thành công vượt bậc của ProPak Vietnam phiên bản thứ 16, năm nay, Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2024 chính thức từ 03 – 05/04/2024 tại SECC, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững.

Họp báo sáng ngày 29/2/2024 tại Tp.HCM giới thiệu Triển lãm Propak Vietnam lần thứ 17 sẽ diễn ra đầu tháng 4/2024

Theo chia sẻ của ông Jeffrey Au – Giám Đốc Kinh Doanh – Informa Markets Asia: “Mức tiêu thụ bao bì nhựa sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, dù xu hướng giảm thiểu, thay thế các sản phẩm, nguyên liệu nhựa và các quy định quản lý chất thải ngày một nghiêm ngặt đang gia tăng. Các doanh nghiệp có tầm nhìn xa về tương lai sẽ chuyển đổi dần sang quy trình sản xuất tuần hoàn. Trọng tâm chính của ngành lúc này là cung cấp nguyên liệu, thiết kế và các hệ thống đóng gói có khả năng tái chế cao, nhằm tích hợp ngành nhựa vào nền kinh tế tuần hoàn. Đây cũng chính là sứ mệnh mà chúng tôi hướng đến, khi quy tụ hơn 450+ nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trường Việt Nam, đồng thời ra mắt khu trưng bày DrinkTech dành riêng cho công nghệ đồ uống – một lĩnh vực đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam.”

Ông Jeffrey Au – Giám Đốc Kinh Doanh – Informa Markets Asia (trái) tại họp báo

Triển lãm Propak Vietnam 2024

Triển lãm ProPak Vietnam 2024 chính thức quay trở lại từ ngày 03 – 05/04/2024 tại SECC, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. ProPak Vietnam là sự kiện thương mại quốc tế dành riêng cho ngành công nghiệp xử lý, chế biến và đóng gói bao bì đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Sự kiện quy tụ hàng trăm nhà cung cấp nguyên vật liệu và công nghệ hàng đầu thế giới phục vụ cho ngành chế biến, đóng gói thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, in ấn, mã hoá, đánh dấu và ghi nhãn, hoạt động phòng thí nghiệm, kiểm tra và chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho, cùng nhiều dịch vụ khác. Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy ở ngay triển lãm. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới, kết nối, trao đổi và hợp tác cùng các chuyên gia, nhà cung cấp tiềm năng.

Với diện tích lên đến 15,000m2, triển lãm ProPak Vietnam 2024 tự hào chào đón hơn 450+ đơn vị trưng bày đến từ 30+ quốc gia và vùng lãnh thổ. Đa phần nhà trưng bày đến từ Hoa Kỳ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Trong 3 ngày diễn ra, ProPak Vietnam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến trưng bày như Heat & Control Ptd Ltd., Công Ty TNHH Ishida Việt Nam, Công Ty Cổ Phần MKT Group, Công Ty TNHH Complepack, Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S, Công ty TNHH Greenpacks Việt Nam, Công ty TNHH Thương Mại Kuraray, Beijing Hanlin Hangyu International Trading Co., Mahatanee Industrial Co. Ltd.

Ban tổ chức triển lãm cho biết : Triển lãm ProPak Vietnam 2024 tự hào chào đón hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bằng uy tín hơn 16 năm tổ chức thành công, ProPak Vietnam đã khẳng định vị thế của mình khi trở thành điểm đến quen thuộc của hàng chục nghìn khách tham quan chuyên ngành mỗi năm. Dự kiến năm nay, ProPak Vietnam 2024 sẽ thu hút 11,000+ khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

ProPak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn mà còn đặt sự chú trọng vào việc phát triển chuỗi hội thảo và hội thảo quốc tế, nơi tập trung các chủ đề chuyên sâu và kỹ thuật liên quan đến ngành chế biến, đóng gói và bao bì. Những hội thảo này thu hút sự tham gia của các chuyên gia từ những tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế, mang đến cái nhìn đa chiều về ngành. Năm nay, các chương trình hội thảo tại triển lãm sẽ xoay quanh những chủ đề như “Bao bì Thông minh: Cơ hội và Thách thức cho Việt Nam & Đông Nam Á”, do Informa Markets kết hợp cùng Hội Công Nghiệp Bao Bì Chủ Động & Thông Minh (AIPIA) tổ chức; cùng nhiều hội thảo khác được đồng tổ chức giữa Informa Markets và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hội KH&CN Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST),...

Với những những điểm hấp dẫn này, ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn sẽ là phiên bản đáng chờ đợi, mở ra một chương mới về công nghệ và xu hướng sản xuất bao bì mới.

DrinkTech 2024

Lần đầu tiên, khu trưng bày về công nghệ đồ uống hoàn toàn mới với tên gọi DrinkTech, sẽ được ra mắt tại ProPak Vietnam 2024, diễn ra tfi ngày 03 – 05/04/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới phục vụ cho ngành đồ uống sẽ được trưng bày, thu hút các doanh nghiệp chủ chốt hoạt động trong lĩnh vfic thfic phẩm và đồ uống tại Việt Nam tham gia.

Doanh số ngành đồ uống Việt Nam dfi kiến đạt 7,1 tỷ USD vào năm 2026, với kim ngạch nhập khẩu dfi kiến đạt 267 triệu USD (ReportLinker, 2023). Nổi bật với tư cách là quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu châu Á, theo VIRAC, ngành bia Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng kép CAGR hằng năm đạt 11%, giai đoạn 2023 – 2026. Trong nhfing năm gần đây, ngành sản xuất đồ uống Việt Nam ngày càng chú trọng thúc đẩy phát triển các quy trình tfi động hóa nhằm chuẩn hóa chất lượng, nâng cao hiệu suất sản xuất và đảm bảo tính bền vững.

Không dừng lại ở hoạt động trưng bày, DrinkTech còn tổ chức hoạt động kết nối kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, góc nếm thử bia… Đặc biệt, người tham dfi còn có thể đóng góp cho cộng đồng bằng cách quyên góp cho quỹ tfi thiện địa phương. Tất cả các hoạt động đều được thiết kế để mang lại trải nghiệm đầy đủ tfi nhà máy đến bàn ăn ở một nơi. Với lịch sử lâu đời phục vụ ngành chế biến và đóng gói của Việt Nam hơn 16 năm qua, DrinkTech hứa hẹn sẽ là nền tảng kinh doanh quan trọng để kết nối các nhà cung cấp toàn cầu với người mua đồ uống địa phương không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường lân cận.

Đặc biệt, Informa Markets vinh dự nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) với vai trò là đơn vị bảo trợ cho hoạt động lần này của DrinkTech. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu và Nước giải khát Việt Nam: “Với tư cách là đối tác chiến lược, Hiệp hội Bia, Rượu và Nước giải khát Việt Nam (VBA) đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh và hỗ trợ các hoạt động, sự kiện của triển lãm DrinkTech sắp tới. Một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm là hội thảo về công nghệ DrinkTech. Là đơn vị đồng tổ chức hội thảo cùng Informa

Markets Vietnam, VBA sẽ cung cấp những thông tin giá trị và mới nhất về công nghệ đồ uống với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng trong ngành bia, rượu, nước giải khát.”

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng của ngành, Informa Markets Vietnam còn phối hợp cùng Eastern Trade Media – nhà xuất bản tạp chí Asia Pacific Food Industry (APFI) để tổ chức Hội Thảo Quốc Tế: Cơ Hội Vàng Cho Sfi Phát Triển Ngành Công Nghệ Đồ Uống Tại Việt Nam...

BTV
ĐỒNG HÀNH