Sika đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam 13 năm trao tặng những nụ cười

Năm 2023 khép lại, đánh dấu cột mốc 13 năm liên tục Sika Việt Nam hoàn thành sứ mệnh đem nụ cười lành lặn cho trẻ em dị tật hở hàm ếch trên khắp cả nước. Năm nay, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Operation Smile tiến hành thăm khám cho 360 trẻ và phẫu thuật cho 234 trẻ tại 3 địa điểm TP. Hồ Chí Minh, Sơn La và Nghệ An.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật bẩm sinh ở hàm mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng cũng như sức khỏe, dị tật còn gây nên những nỗi đau về mặt tinh thần của trẻ. Chỉ mất 45 phút một ca phẫu thuật hở hàm ếch có thể giúp các em lấy lại nụ cười để khỏe mạnh hơn, tự tin giao tiếp xã hội, học tập và theo đuổi ước mơ. Tuy nhiên, với nhiều gia đình nằm trong diện kinh tế khó khăn, ước mơ lấy lại nụ cười lành lặn cho các em còn quá xa vời.

Hoạt động trao tặng nụ cười tạo nên ý nghĩa tích cực không chỉ với các trẻ nhỏ mà còn với chính bản thân người tham gia

Với mong muốn trao tặng nụ cười trọn vẹn và giúp các em viết tiếp hành trình tương lai, Sika Việt Nam đã đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam đến với 3 thành phố TP.HCM, Sơn La và Nghệ An để thăm khám và phẫu thuật miễn phí. Dẫu 2023 là một năm đầy thách thức ở góc độ doanh nghiệp nhưng Sika vẫn kiên tâm với tinh thần trao đi thậm chí, số lượng trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật còn tăng thêm so với năm trước, có 360 trẻ em được thăm khám và 234 trẻ đủ điều kiện phẫu thuật hở hàm ếch.

Đối với đội ngũ nhân viên Sika, hoạt động trao tặng nụ cười tạo nên ý nghĩa tích cực không chỉ với các trẻ nhỏ mà còn với chính bản thân người tham gia. Ngoài góp phần giảm nhẹ nỗi đau về thể chất và tinh thần mà dị tật gây ra cho các em, hoạt động này còn trao hy vọng để các em vươn lên phát triển bản thân và góp sức cho xã hội sau này. Hơn 13 năm đồng hành cùng Operation Smile, nhân viên Sika xem đây là một truyền thống đáng tự hào, không thể thiếu, góp phần tạo nên tinh thần Sika vững mạnh.

Tổng Giám Đốc Sika Việt Nam - Ông Jacobo Perez Polaino chia sẻ về hành trình đồng hành cùng với Operation Smile

Đại diện Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM phát biểu tại chương trình

Ông Jacobo Perez Polaino – Tổng Giám đốc Sika Việt Nam chia sẻ: "Sika Việt Nam tin rằng không có gì đẹp bằng nụ cười trẻ thơ, chúng tôi luôn theo đuổi sứ mệnh mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non của đất nước. 2024 đánh dấu kỷ niệm 35 năm Operation Smile có mặt tại Việt Nam, Sika Việt Nam rất vinh dự khi  tiếp tục là một trong các đối tác quan trọng đồng hành cùng tổ chức. Đây cũng chính là cam kết lâu dài của chúng tôi với trách nhiệm xã hội trên hành trình dựng xây một cuộc sống vượt kỳ vọng.”

Nhìn lại hành trình 13 năm Sika Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile, hoạt động ý nghĩa trên đã ghi dấu ấn với hơn 40 nhiệm vụ, 4913 trẻ em được thăm khám, trao tặng hy vọng cho 3228 em để trẻ tiếp tục thực hiện ước mơ.

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa trên, cũng trong năm 2023, lực lượng nhân viên Sika còn tiếp nối hoạt động “khoác chiếc áo mới” cho trường tiểu học Đông Hải vào mùa hè vừa qua. Hoạt động này cũng là một phần trong chuỗi hoạt động Ngày hội Sika 2023 (Sika Day 2023) vốn đã trở thành truyền thống đầy tự hào của toàn bộ nhân viên khi cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu 10.000 ngày tình nguyện mỗi năm của Sika tập đoàn, đồng thời góp sức xây dựng một Việt Nam bền vững

Bác sĩ ân cần thăm khám một bệnh nhân nhí

Sika® Việt Nam là công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ, trực thuộc Tập đoàn Sika® AG, bắt đầu phục vụ thị trường Việt Nam từ năm 1993. Sika® Việt Nam có 2 nhà máy tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc.

Sika® Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, Sika® Việt Nam là đối tác đáng tin cậy của các nhà thiết kế, tư vấn, chủ sở hữu và các công ty xây dựng.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển.

Trong 34 năm hoạt động, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 66,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

BTV
ĐỒNG HÀNH