Đại gia Hà Nội bỏ 150 tỷ thuê đảo hồ Xuân Hương - Đà Lạt bất ngờ bỏ cọc

Do không được chấp thuận việc đổi tên nhà hàng, đại gia đến từ Hà Nội trúng đấu giá thuê đảo ở hồ Xuân Hương hơn 15 tỷ đồng/năm xin rút lui, bỏ 600 triệu đồng đặt cọc

Nhà hàng Thuỷ Tạ

Ngày 23/11, UBND TP. Đà Lạt cho biết ông Đoàn Hải Hà, trú tại phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã nộp đơn xin không đầu tư nhà hàng Thủy Tạ (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Nhà đầu tư này chấp thuận bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã nộp khi tham gia đấu giá.

Trước đó, ông Đoàn Hải Hà đã trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ và được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá là 15,1 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện thủ tục để ký hợp đồng thuê nhà hàng và quyền sử dụng đất, ông Hà đã xin đổi tên nhà hàng và không được chấp thuận. 

Bởi vậy, nhà đầu tư đến từ TP. Hà Nội đã xin không tiếp tục tham gia đầu tư, chấp nhận bỏ cọc. 

Được mệnh danh là 'khu đất vàng' tại TP. Đà Lạt, nhà hàng Thủy Tạ là một trong hai đảo nổi (cùng với đảo Bích Câu) nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích đảo nổi này 3.876m2. Trong đó, công trình có mái che 383m2, bồn hoa 893m2 và 2.600m2 là khuôn viên, sân bãi.

Ngày 30/10, ông Đoàn Hải Hà đã trúng đấu giá cao gấp 5 lần so với giá khởi điểm. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, qua 63 bước đấu giá, số tiền tăng hơn 12,1 tỷ đồng.

Theo quy định, nhà đầu tư này phải trả toàn bộ số tiền thuê một lần cho 10 năm kinh doanh (hơn 151 tỷ đồng) trước ngày 24/11. Nếu nộp không đúng thời hạn sẽ được ân hạn thêm 90 ngày nhưng sẽ bị tính lãi theo quy định đấu giá. 

Thêm vào đó, khu đất này chỉ sử dụng thương mại, dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống nên người thuê phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.

Theo vietnamfinance.vn
ĐỒNG HÀNH