Vài gợi ý cho gia đình du lịch Singapore hè này

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để các phụ huynh Việt có thể cùng trẻ du lịch Singapore thật vui vào mùa hè này:

Hiện Singapore đã áp dụng cửa xuất nhập cảnh tự động tại toàn bộ 4 nhà ga ở sân bay Changi. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã có thể làm thủ tục nhập cảnh tự động.

· Nếu muốn trẻ trải nghiệm tàu điện ngầm, xe buýt, du khách có thể tải app SimplyGo để có chỉ dẫn chi tiết khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

· S.E.A Aquarium™ tại Resort World Sentosa là địa điểm vui chơi lý tưởng để cả gia đình có thể hòa mình vào thế giới đại dương và tìm hiểu về đa dạng sinh học biển. Để cả gia đình có thời gian vui chơi thoải mái, tránh thời gian cao điểm, du khách nên cân nhắc mua vé tham quan vào buổi sáng các ngày trong tuần. Ngoài ra, du khách cũng nên liên hệ với thủy cung trước để biết trước các khung giờ ăn của “cư dân” tại đây. Cơ hội quan sát trực tiếp các sinh vật biển to lớn được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ là một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho trẻ.

· Trải nghiệm tham quan thủy cung sẽ hoàn thiện hơn khi cả nhà cùng ghé thăm Thư viên về Đa dạng sinh học cho trẻ em (Children's Biodiversity Library) tại Central Public Library ở số 100 Victoria St. Không gian giáo dục mang chủ đề về đa dạng sinh học biển, sẽ tạo điều kiện để trẻ em hiểu sâu hơn những gì đã quan sát được tại S.E.A Aquarium™.

· Nếu đang tìm kiếm những hoạt động mới lạ cho cả gia đình, du khách có thể “trổ tài” biến hóa phế liệu thành những chiếc kính mát tại workshop Upcycled Sunnies Workshop @ miniTrashlab. Trẻ em dưới 12 tuổi vẫn có thể tham gia vào workshop này cùng phụ huynh, cho nên du khách hãy yên tâm đăng ký cho các bé tham gia.

· Cả gia đình có thể ghé thăm những quán cà phê, nhà hàng có không gian, dịch vụ thân thiện với trẻ em để cùng nhau thư giãn và thưởng thức các món ngon địa phương. Điển hình như nhà hàng kiêm siêu thị Marché Mövenpick Singapore. Không chỉ có riêng thực đơn Picky Kids Menu để phục vụ cho những thực khách nhí kén ăn, nhà hàng còn bố trí riêng khu vui chơi, được trang bị đầy đủ những món đồ chơi cao cấp của thương hiệu Brio để các bé thỏa thích khám phá. Ngoài ra, nhà hàng cũng trang bị ấm đun nước, máy hâm sữa, lò vi sóng, yếm ăn, ghế cao trẻ em và cả khu vực thay tã để đáp ứng nhu cầu của các gia đình có trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi du lịch singapore cùng trẻ

a)    Thời tiết

Khí hậu Singapore đặc biệt nóng vào mùa hè, nên sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa thời thiết ngoài trời và bên trong trung tâm thương mại cũng như phương tiện công cộng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa nóng-lạnh dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé, nên du khách cần mang thêm áo khoác mỏng, vớ và mũ cho trẻ. Ngoài ra, Singapore luôn có chỗ để lấy thêm nước uống, du khách có thể mang theo bình nước trong chuyến đi để bảo đảm cơ thể trẻ luôn được bù đủ nước.

b)    Di chuyển

Nếu muốn trẻ trải nghiệm tàu điện ngầm, xe buýt, du khách có thể mua thẻ di chuyển tại các quầy dịch vụ ở các ga MRT, trạm xe buýt, quầy bán hàng tự động ở một số trung tâm thương mại hay cửa hàng tiện lợi. Du khách nên tải app SimplyGo để có chỉ dẫn chi tiết khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

c)    Xuất nhập cảnh tại Singapore

Hiện Singapore đã áp dụng cửa xuất nhập cảnh tự động tại toàn bộ 4 nhà ga ở sân bay Changi. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã có thể làm thủ tục nhập cảnh tự động. Để nhập cảnh qua làn tự động, hộ chiếu của du khách phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng. Du khách cũng cần lưu ý điền tờ khai nhập cảnh trực tuyến qua website của ICA trước khi đến Singapore.

BTV
ĐỒNG HÀNH